TULA.VN - Electronics Materials and Instruments in Vietnam - Bộ TT&TT đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam tăng tốc trong cuộc cách mạng số  
       ENGLISH     
Trang chủ | Đối tác | Thư ngỏ | Sơ đồ web | Liên hệ
            
- Xem kho hàng STOCK » Click here! MÁY NẠP Jig test | THIẾT BỊ công cụ | VẬT TƯ hoá chất | LINH KIỆN phụ kiện | DỊCH VỤ GIỚI THIỆU | HỖ TRỢ
 HỖ TRỢ
»
Tin nhanh @ Hot news
»
Tin tức & sự kiện
»
TUYỂN DỤNG
»
Xem kho hàng stock
»
Hỏi đáp thường gặp FAQ
»
Google Translate tool
»
Thông cáo báo chí
»
Mạng nội bộ
 Số lượt truy cập

213738083
lượt xem, tính từ 20/12/2006
 Ai đang online
Hiện tại có 0 khách và 0 thành viên đang online.

Bạn là khách. Bạn có thể đăng kí bằng cách nhấn vào đâyOUR PARTNERS
(Products Line-Card)
 Flash Support Group

PEmicro

 

Power Supply

Shenzhen KESD Technology Co.,Ltd. 

Car and Consumer IC Solutions Provider

 

  
Bản để in Bản để in  Gửi tin cho bạn Gửi tin cho bạn
Bộ TT&TT đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam tăng tốc trong cuộc cách mạng số
Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, để Việt Nam phát triển bền vững trong cuộc cách mạng số cần tập trung phát triển nguồn lực con người, đưa ra chính sách thúc đẩy hoạt động đầu tư, phát triển hạ tầng truyền dẫn, viễn thông, ứng dụng công nghệ mới, có chính sách hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, phát triển ngành công nghiệp CNTT-TT, đảm bảo an toàn thông tin để đối phó trước các nguy cơ tấn công mạng…

Tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam  (Vietnam ICT Summit 2016) với chủ đề Cách mạng số - Cơ hội và thách thức diễn ra sáng ngày 24/9 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: Việc ứng dụng CNTT-TT thực sự đã mang lại những lợi ích vô cùng to lớn đối với các quốc gia. Lĩnh vực CNTT-TT tạo ra việc làm cho hàng triệu doanh nghiệp và người lao động trên khắp thế giới, nhiều doanh nghiệp phát triển vượt bậc trong thời gian ngắn, đạt giá trị hàng tỷ đô la, cạnh tranh được với những tập đoàn lớn, chiếm lĩnh thị trường thế giới.

Xu hướng Internet of Things (IoT), trí tuệ nhân tạo, thiết bị di động thông minh đã làm thay đổi, “thông minh hóa” nhiều lĩnh vực truyền thống như nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh, y tế thông minh cho đến đô thị thông minh hay quốc gia thông minh. Chính việc ứng dụng CNTT-TT này đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cá nhân, tổ chức và năng lực cạnh tranh của các quốc gia trên toàn cầu.

Bên cạnh những lợi ích, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận định những thay đổi to lớn, mạnh mẽ có thể nhìn thấy, đi kèm với cuộc cách mạng này là những khó khăn, thách thức, thậm chí là những mối đe dọa tới an ninh quốc phòng của các quốc gia nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng.

Sự kết nối mà điển hình là xu hướng IoT cũng mang lại những thách thức vô cùng lớn khi quy mô của hoạt động này đã bao trùm lên tất cả các lĩnh vực hoạt động của cuộc sống và lớn hơn rất nhiều so với những ứng dụng CNTT-TT trước đây.

Trong bối cảnh thế giới đang tiến vào cuộc cách mạng số, nhiều doanh nghiệp, tổ chức ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung tập trung quá nhiều vào những lợi ích, những mặt tích cực, các cơ hội và doanh thu khổng lồ và CNTT-TT mang lại mà chưa sẵn sàng, thiếu sự chuẩn bị để đối diện với mặt tiêu cực là những cuộc tấn công mạng ngày càng thường xuyên, dai dẳng với những kĩ thuật ngày càng hiện đại, tinh vi và phạm vi, quy mô tấn công ngày càng mở rộng.

Chính những nguy cơ hiện hữu này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với các doanh nghiệp, các nhà quản lý về CNTT-TT phải có cái nhìn nghiêm túc hơn về hoạt động đảm bảo an toàn thông tin mạng song song với việc thúc đẩy hoạt động ứng dụng CNTT-TT.

Việt Nam đang bước sang một giai đoạn phát triển mới, cả nước đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020.

Tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam ngày càng sâu rộng với việc tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mở ra cho chúng ta không gian phát triển rộng lớn.

Trong bối cảnh đó, CNTT-TT đã được Đảng và Nhà nước xác định là một trong những động lực quan trọng phát triển kinh tế tri thức, xã hội thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; góp phần đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá, bảo đảm phát triển nhanh, bền vững đất nước, xây dựng Việt Nam thành một nước mạnh về CNTT-TT. Trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng số, vai trò của CNTT-TT cần phải được nâng lên một tầm cao mới. Để nắm bắt được thời cơ mà cuộc cách mạng số này mang lại, Bộ TT&TT đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam có thể “tăng tốc”.

Trước hết, trong hoàn cảnh đất nước còn khó khăn, nguồn lực còn hạn chế, ưu tiên số một phải tập trung là việc phát triển nguồn lực con người. Bộ TT&TT sẽ xây dựng các cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực CNTT-TT đảm bảo chất lượng, chú trọng tăng nhanh tỉ lệ nguồn nhân lực có trình độ cao hướng tới tiêu chuẩn quốc tế.

Để thực hiện điều này, cần có sự hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ ngành liên quan trong việc điều chỉnh chính sách về đào tạo, nâng cao kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực để thích ứng với biến đổi nhanh của công nghệ và sự phát triển của cách mạng công nghiệp mới.

Cùng đó, Bộ TT&TT sẽ đưa ra các chính sách thúc đẩy hoạt động đầu tư, phát triển hạ tầng truyền dẫn, viễn thông, ứng dụng các công nghệ mới, hiện đại, chất lượng cao, đảm bảo an toàn, đưa ứng dụng CNTT tới mọi miền của tổ quốc. Đây là điều kiện quan trọng để tạo nên nền tảng cho nền kinh tế số của Việt Nam.

Bộ TT&TT sẽ đề xuất lên Chính phủ những chính sách hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, phát triển ngành công nghiệp CNTT-TT của Việt Nam để đưa CNTT thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước đảm bảo thực hiện các chiến lược đã được Đảng và Nhà nước đề ra.

Xây dựng và ban hành các cơ chế ưu đãi, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp CNTT-TT nói chung cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp, các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản để làm chủ công nghệ lõi thông qua các chính sách ưu đãi thuế, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường.

Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT phải là nhiệm vụ ưu tiên của cả hệ thống chính trị và của toàn xã hội, là nội dung quan trọng của chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội từ Trung ương đến địa phương.

Do đó, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TT&TT sẽ quyết tâm xây dựng thành công Chính phủ điện tử ở nước ta. Đồng thời, Bộ TT&TT sẽ kiến nghị Chính phủ tập trung đầu tư mạnh mẽ cho khoa học - công nghệ, đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT trong các hoạt động của các cơ quan nhà nước từ trung ương đến địa phương.

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT sẽ chủ động, tích cực xây dựng các chính sách, tiêu chí hướng dẫn để đảm bảo an toàn cho các hệ thống thông tin quốc gia.

Đồng thời, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ TT&TT sẽ cùng các Bộ ngành liên quan, các tổ chức, doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ trong công tác điều phối, ứng cứu đảm bảo ATTT. Ngoài ra, Bộ sẽ kiến nghị Chính phủ có những cơ chế chính sách hỗ trợ để xây dựng nguồn nhân lực cũng như đẩy mạnh hoạt động đầu tư trong lĩnh vực ATTT.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, để tận dụng tốt những thuận lợi và vượt qua được các thách thức mà cuộc cách mạng số mang lại, ngoài vai trò chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, sự tham gia ủng hộ tích cực của cộng đồng các cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT-TT là hết sức quan trọng. Bộ TT&TT kêu gọi cộng đồng các cá nhân, doanh nghiệp sẽ nỗ lực, tham giam, đồng hành cùng Chính phủ trong hoạt động thúc đẩy cũng như đảm bảo an toàn cho sự phát triển của lĩnh vực CNTT-TT tại Việt Nam.

Theo Nhóm phóng viên @ http://ictnews.vn
 

 CÁC TIN KHÁC:

  .

Sau 8 tháng tranh cãi, Toshiba bán mảng chíp nhớ giá 18 tỷ USD (2017/09/22 17:37:22)

  .

Công ty TULA trở thành nhà phân phối của hãng FreeWave (2017/08/18 22:15:01)

  .

'Việt Nam - Nhật Bản, nắm chặt tay nhau để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực' (2017/06/07 09:26:26)

  .

Nghị quyết Trung ương 5 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN (2017/06/06 15:59:32)

  .

Bộ TT&TT đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam tăng tốc trong cuộc cách mạng số (2016/09/26 09:54:40)

  .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ quyết tâm nắm bắt thời cơ của cách mạng số (2016/09/26 09:53:06)

  .

Ông Trương Đình Tuyển: “Việt Nam có tận dụng làn sóng công nghệ số hay tụt hậu?” (2016/09/26 09:50:00)

  .

Công ty TULA trở thành nhà phân phối của hãng công nghệ HSIO Technologies (2016/09/25 15:30:55)

  .

Công ty TULA trở thành nhà phân phối bộ đổi nguồn của ODA Technology (2016/09/24 18:22:24)

  .

Công ty TULA tuyển kỹ sư thiết kế điện tử (2017) (2016/05/10 16:12:06)

  .

Công ty TULA tuyển nhân viên bán hàng kỹ thuật (3/2021) (2019/01/17 21:59:40)

  .

Công ty TULA - Tuyển Phụ trách kế toán (7/2016) (2016/05/09 21:34:23)

  .

Việt Nam đối phó “chiến tranh chớp nhoáng” như thế nào? (2016/04/01 10:11:33)

 

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

  ¦

Hanwha Aero Engines là dự án đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến công nghiệp động cơ hàng không... (2017/09/22 17:40:20)

  ¦

Sau 8 tháng tranh cãi, Toshiba bán mảng chíp nhớ giá 18 tỷ USD (2017/09/22 17:37:22)

  ¦

Công ty TULA trở thành nhà phân phối của hãng FreeWave (2017/08/18 22:15:01)

  ¦

'Việt Nam - Nhật Bản, nắm chặt tay nhau để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực' (2017/06/07 09:26:26)

  ¦

Nghị quyết Trung ương 5 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN (2017/06/06 15:59:32)

  ¦

Bộ TT&TT đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam tăng tốc trong cuộc cách mạng số (2016/09/26 09:54:40)

  ¦

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ quyết tâm nắm bắt thời cơ của cách mạng số (2016/09/26 09:53:06)

  ¦

Ông Trương Đình Tuyển: “Việt Nam có tận dụng làn sóng công nghệ số hay tụt hậu?” (2016/09/26 09:50:00)

  ¦

Công ty TULA trở thành nhà phân phối của hãng công nghệ HSIO Technologies (2016/09/25 15:30:55)

 
Lời bình là sở hữu của người gửi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về mặt nội dung.

Khách không được gửi lời bình, vui lòng đăng ký


ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Công ty TNHH Giải pháp TULA - TULA Solution Co., Ltd
VPGD: Số 6 Ngõ 23 Đình Thôn (Phạm Hùng), Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel.: 024.39655633,  Hotline: 0912612693,  E-mail: 

 
Bản quyền © 2005-2023, Công ty TNHH Giải pháp TULA sở hữuGIỚI THIỆU | HỖ TRỢ