TULA.VN - Electronics Materials and Instruments in Vietnam - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là Thung lũng Silicon của Đông Nam Á 
       ENGLISH     
Trang chủ | Đối tác | Thư ngỏ | Sơ đồ web | Liên hệ
            
- Xem kho hàng STOCK » Click here! MÁY NẠP Jig test | THIẾT BỊ công cụ | VẬT TƯ hoá chất | LINH KIỆN phụ kiện | DỊCH VỤ GIỚI THIỆU | HỖ TRỢ
 HỖ TRỢ
»
Tin nhanh @ Hot news
»
Tin tức & sự kiện
»
TUYỂN DỤNG
»
Xem kho hàng stock
»
Hỏi đáp thường gặp FAQ
»
Google Translate tool
»
Thông cáo báo chí
»
Mạng nội bộ
 Số lượt truy cập

219001925
lượt xem, tính từ 20/12/2006
 Ai đang online
Hiện tại có 0 khách và 0 thành viên đang online.

Bạn là khách. Bạn có thể đăng kí bằng cách nhấn vào đâyOUR PARTNERS
(Products Line-Card)Flash Support Group

PEmicro

Power Supply

Shenzhen KESD Technology Co.,Ltd.Car and Consumer IC Solutions Provider

  
Bản để in Bản để in  Gửi tin cho bạn Gửi tin cho bạn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là Thung lũng Silicon của Đông Nam Á
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc:
Theo Thủ tướng, Đà Nẵng cần thu hút các doanh nghiệp sản xuất phần cứng, các trung tâm nghiên cứu phát triển CNTT, cơ sở đào tạo nhân lực CNTT... đồng thời tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư. Khi hệ sinh thái này được hình thành, Đà Nẵng được kỳ vọng là Thung lũng Silicon của Đông Nam Á.


  Ngày 14 và 15/10/2017, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana. Đây là sự kiện bên lề Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11/2017, với mục đích quảng bá rộng rãi những thông tin mới nhất về nền kinh tế, con người, cơ sở hạ tầng và các chính sách ưu đãi của Đà Nẵng đến với cộng đồng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

  Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017 thu hút sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu là Lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

   

  Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017 thu hút sự tham gia của hơn 1.300 đại biểu là Lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành trung ương và địa phương, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

  Trong khuôn khổ Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017 diễn ra Lễ khánh thành Trung tâm hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng

  Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng cho biết: Thành phố Đà Nẵng xác định 3 bước đột phá về phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020: Phát triển các ngành dịch vụ, du lịch, thương mại, tập trung thu hút đầu tư vào công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin; Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ và có trọng điểm, xây dựng và phát triển văn hóa, văn minh đô thị, xây dựng thành phố môi trường; Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả khu vực công và khu vực tư nhân.

  Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự năng động, sáng tạo của chính quyền Thành phố Đà Nẵng trong việc chủ động đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cải cách thủ tục hành chính, thu hút nhiều dự án đầu tư trong nước và nước ngoài trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành một thành phố cảng biển lớn, là đô thị trung tâm cấp quốc gia.

  Thủ tướng đồng ý với định hướng của chính quyền Đà Nẵng là tập trung nguồn lực để thu hút đầu tư vào những lĩnh vực thành phố có lợi thế cạnh tranh rõ rệt như công nghệ cao, công nghệ thông tin, dịch vụ chất lượng cao… để thu hút các nhà đầu tư chiến lược với thương hiệu quốc tế nhằm tạo ra cú huých lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Đà Nẵng và miền Trung.

  "Đà Nẵng còn rất nhiều dư địa để phát triển nếu biết bứt phá, vượt qua tư duy lối mòn. Đà Nẵng cần nghiên cứu các mô hình thành công trên thế giới như ở Singapore, Haifa (Israel), Bangalore (Ấn Độ), Tân Trúc (Đài Loan – Trung Quốc)… để xác định rõ mô hình phát triển kinh tế và chiến lược thu hút đầu tư, chú trọng phát triển các cụm ngành công nghiệp có quan hệ tương hỗ để tạo ra hệ sinh thái bền vững về đầu tư", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017.

  Thủ tướng cho rằng, toàn cầu hóa và xu thế của các nền kinh tế thế giới không ngừng vận động đổi mới hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 không cho phép chúng ta ngồi yên và thỏa mãn với những gì mình đang có. Trong thời gian tới, chính quyền Thành phố Đà Nẵng cần tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng quan trọng để giải quyết các nút thắt quan trọng về lưu thông hàng hóa như: Cảng Liên Chiểu, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, di dời nhà ga đường sắt… Trong đó, đối với dự án Cảng Liên Chiểu, đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Kế hoạch và Đầu tư tích cực hỗ trợ thành phố Đà Nẵng trong việc sắp xếp nguồn vốn đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư có năng lực để sớm triển khai dự án.

  Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bên cạnh việc hình thành các khu công viên phần mềm, Đà Nẵng cần chú trọng thu hút các doanh nghiệp sản xuất phần cứng, các trung tâm nghiên cứu phát triển về CNTT, các cơ sở đào tạo nhân lực CNTT, các vườn ươm doanh nghiệp và không gian dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp, đồng thời tạo môi trường an sinh xã hội hấp dẫn nhằm thu hút các chuyên gia CNTT trong nước và quốc tế. Một khi hệ sinh thái này được hình thành, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là Thung lũng Silicon của Đông Nam Á, là nơi hội tụ của công nghệ, nhân lực và tài chính quốc tế.

  Đà Nẵng phải sớm hoàn thiện đề án về cơ chế chính sách ưu đãi đột phá thí điểm áp dụng cho Cụm du lịch trọng điểm miền Trung gồm Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, cũng như Đề án thành lập và bổ sung Khu kinh tế ven biển Đà Nẵng vào Quy hoạch tổng thể phát triển các Khu kinh tế ven biển Việt Nam đến năm 2020, trình các Bộ ngành chức năng sớm thẩm định và tham mưu Chính phủ xem xét phê duyệt.

  Thủ tướng yêu cầu các Bộ ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những cơ chế chính sách đặc thù phù hợp để hỗ trợ UBND Thành phố Đà Nẵng đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện và thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

  Thủ tướng nhận định: Chìa khóa cho sự thành công của Đà Nẵng nằm ở khả năng đánh thức tiềm năng về con người, đặc biệt là nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ và có tay nghề cao. Vì vậy, chính quyền Thành phố Đà Nẵng phải đi tắt đón đầu trong việc dự báo nhu cầu và đào tạo lao động đáp ứng yêu cầu của thị trường và các nhà đầu tư, nhất là các dự án công nghệ cao, có quy mô lớn đồng thời nỗ lực để giữ chân được các nhân tài địa phương và thu hút được các chuyên gia quốc tế. Chính sách xúc tiến đầu tư phải nhất quán, cơ chế hành chính thông thoáng và minh bạch, chính quyền luôn sẵn sàng đối thoại, phát huy tinh thần “3 đồng hành - 5 hỗ trợ”, là đối tác tin cậy của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đà Nẵng cần nỗ lực để tiếp tục giữ vững kết quả đứng đầu Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, triển khai các chính sách cụ thể nhằm từng bước gỡ bỏ các rào cản trong quá trình đầu tư. Đây là nền tảng quan trọng nhất để xây dựng niềm tin của doanh nghiệp.

  Một là, phải có chiến lược kinh doanh lâu dài, giữ cam kết đầu tư và triển khai dự án đầu tư đúng tiến độ tức là phải “làm thật”, phải thể hiện rõ quan điểm "hai bên cùng thắng" trong hoạt động kinh doanh. Đối với các dự án chậm triển khai so với tiến độ đã cam kết, đề nghị chính quyền thành phố quyết liệt rà soát và có các biện pháp xử lý kịp thời.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý các nhà đầu tư, các doanh nghiệp một số điểm sau:

  Hai là, phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, có trách nhiệm xã hội bảo đảm cho phát triển bền vững cho chính doanh nghiệp và người dân. Chúng ta không để phát triển kinh tế ảnh hưởng xấu đến môi trường và cuộc sống của người dân. Điều này cực kỳ quan trọng đối với thành phố Đà Nẵng khi mũi nhọn phát triển là ngành du lịch biển và từ năm 2008 chính quyền thành phố cũng đã có đề án xây dựng Đà Nẵng - Thành phố Môi trường.

  Ba là, thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động, quan tâm xây dựng môi trường làm việc tốt hơn nhằm giúp tăng năng suất và tái sản xuất sức lao động.

  Bốn là, đề nghị doanh nghiệp, nhà đầu tư hưởng ứng tinh thần "Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp".

  Sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC, với tiêu điểm là Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo nền kinh tế APEC, sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm nay với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên cùng hàng nghìn đại biểu, phóng viên báo chí và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội để Đà Nẵng quảng bá và nâng cao vị thế của mình trên trường quốc tế, giới thiệu đến các nhà đầu tư quốc tế một thành phố trẻ, năng động, hiếu khách, một điểm đến đầu tư nhiều triển vọng, một điểm đến du lịch hấp dẫn. Vì vậy, Chính quyền thành phố cần tập trung toàn bộ nguồn lực để Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các nhà chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và bạn bè quốc tế, Thủ tướng nhấn mạnh.

  Cũng tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017, UBN thành phố Đà Nẵng đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, Quyết định cho vay/ Thỏa thuận cho vay cho 27 dự án với tổng vốn 32.292 tỉ đồng.

  Lũy kế đến tháng 9/2017, Đà Nẵng đã thu hút được 408 dự án trong nước với số vốn đầu tư đạt 101.379 tỷ đồng (tương đương 4,5 tỷ USD) và 525 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với số vốn đầu tư đăng ký đạt 3 tỷ USD.

  Theo Đoàn Hạnh @ http://ictnews.vn
 

 CÁC TIN KHÁC:

  .

Công ty TULA tuyển Quản lý kinh doanh và thiết kế điện tử (2017) (2017/10/30 12:10:45)

  .

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Phát triển nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu (2017/10/16 08:39:29)

  .

Thí điểm giám sát tự động hàng hóa qua đường hàng không Nội Bài từ ngày 16-10-2017 (2017/10/16 08:30:11)

  .

Ra mắt văn phòng dành cho startup công nghệ tại Hà Nội theo mô hình thung lũng Silicon (2017/10/16 08:22:47)

  .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là Thung lũng Silicon của Đông Nam Á (2017/10/16 08:10:56)

  .

Hanwha Aero Engines là dự án đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến công nghiệp động cơ hàng không... (2017/09/22 17:40:20)

  .

Sau 8 tháng tranh cãi, Toshiba bán mảng chíp nhớ giá 18 tỷ USD (2017/09/22 17:37:22)

  .

Công ty TULA trở thành nhà phân phối của hãng FreeWave (2017/08/18 22:15:01)

  .

'Việt Nam - Nhật Bản, nắm chặt tay nhau để thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực' (2017/06/07 09:26:26)

  .

Nghị quyết Trung ương 5 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN (2017/06/06 15:59:32)

  .

Bộ TT&TT đề xuất 6 giải pháp để Việt Nam tăng tốc trong cuộc cách mạng số (2016/09/26 09:54:40)

  .

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ quyết tâm nắm bắt thời cơ của cách mạng số (2016/09/26 09:53:06)

  .

Ông Trương Đình Tuyển: “Việt Nam có tận dụng làn sóng công nghệ số hay tụt hậu?” (2016/09/26 09:50:00)

 

 CÁC TIN LIÊN QUAN:

  ¦

Điểm chớp cháy là gì ? Ý nghĩa (2018/09/07 18:20:22)

  ¦

Giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (2018/07/26 16:23:54)

  ¦

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ: Phát triển nông nghiệp thông minh là xu hướng tất yếu (2017/10/16 08:39:29)

  ¦

Thí điểm giám sát tự động hàng hóa qua đường hàng không Nội Bài từ ngày 16-10-2017 (2017/10/16 08:30:11)

  ¦

Ra mắt văn phòng dành cho startup công nghệ tại Hà Nội theo mô hình thung lũng Silicon (2017/10/16 08:22:47)

  ¦

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ là Thung lũng Silicon của Đông Nam Á (2017/10/16 08:10:56)

  ¦

Hanwha Aero Engines là dự án đầu tiên tại Việt Nam liên quan đến công nghiệp động cơ hàng không... (2017/09/22 17:40:20)

  ¦

Sau 8 tháng tranh cãi, Toshiba bán mảng chíp nhớ giá 18 tỷ USD (2017/09/22 17:37:22)

  ¦

Công ty TULA trở thành nhà phân phối của hãng FreeWave (2017/08/18 22:15:01)

 
Lời bình là sở hữu của người gửi. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về mặt nội dung.

Khách không được gửi lời bình, vui lòng đăng ký


ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG

Công ty TNHH Giải pháp TULA - TULA Solution Co., Ltd
VPGD: Số 6 Ngõ 23 Đình Thôn (Phạm Hùng), Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Tel.: 024.39655633,  Hotline: 0912612693,  E-mail: 

 
Bản quyền © 2005-2023, Công ty TNHH Giải pháp TULA sở hữuGIỚI THIỆU | HỖ TRỢ